Hotline: 0909 402 633

CÁC CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BẠCH QUẢ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ CON NGƯỜI

Bạch quả có lẽ là một trong những loại dược liệu được sử dụng rộng rãi nhất không chỉ ở châu Á mà còn khắp các châu lục khác. Ngày càng có nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần là bạch quả. Chiết xuất của nó được các cơ quan dược phẩm chấp thuận trong các điều trị cải thiện lưu thông máu, suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ, nhồi máu não…

Bạch quả có tác dụng gì?

1 Chống sa sút trí tuệ

Bạch quả(Gb) đã chứng minh các đặc tính chống oxy hóa và hoạt mạch cũng như các lợi ích lâm sàng trong một số bệnh như thiếu máu cục bộ, động kinh và tổn thương thần kinh ngoại vi. Ngoài ra, Gb được cho là hoạt động như một chất tăng cường nhận thức tiềm năng trong chứng sa sút trí tuệ.

Chất chiết xuất từ ​​Ginkgo biloba là một trong những chất phytomedicines được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu và thường được kê đơn ở châu Âu như một liệu pháp điều trị các tổn thương thoái hóa ở tuổi già và chứng sa sút trí tuệ. Kể từ năm 2000, chiết xuất Ginkgo biloba được đưa vào phân loại thuốc như một loại thuốc chống sa sút trí tuệ cùng với các thuốc chất ức chế cholinesterase và memantine.

2. Chữa đau đầu, đau nửa đầu

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý thì bạch quả nhất là lá bạch quả có tác dụng làm giảm tần số cơn đau và thời gian đau của mỗi cơn đau nửa đầu Migraine. Hiệu quả rõ ràng là rõ ràng trong hai tháng điều trị đầu tiên và được tăng cường hơn nữa trong lần thứ hai.

Trong một nghiên cứu của Trung tâm đau đầu trẻ em – Ý, Ginkgolide B, một thành phần thảo dược chiết xuất từ ​​lá cây Ginkgo biloba, được coi là giải pháp đầy hứa hẹn để điều trị chứng đau nửa đầu ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy khi dùng kết hợp ginkgo biloba với Coenzyme Q10 / Riboflavin / Magnesium có thể giảm tần số cơn đau đầu ở trẻ xuống khoảng gần 50%.

3 Cải thiện tuần hoàn máu toàn cơ thể

Ginkgo có một lịch sử lâu đời được sử dụng trong điều trị rối loạn máu và các vấn đề về trí nhớ. Ngày nay nó được biết đến nhiều nhất như một cách để giữ cho trí nhớ của bạn luôn nhạy bén. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng bạch quả cải thiện lưu thông máu bằng cách giãn mạch máu và làm giảm độ nhớt của máu. Nó cũng là một chất chống oxy hóa.

Vì ginkgo cải thiện lưu lượng máu, nó đã được nghiên cứu điều trị cơn đau cách hồi ở những người mắc bệnh động mạch ngoại biên. Những người mắc chứng đau này thường gặp các cơn đau và rất khó đi lại mà không cảm thấy đau đớn.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Hà Lan chứng minh rằng chiết xuất EGb 761 của bạch quả có tác dụng điều chỉnh đa hướng đối với lưu lượng máu ở những người khỏe mạnh và hỗ trợ các phát hiện về điều hòa mạch máu.

4 Bạch quả có tác dụng an thần, trị mất ngủ

Một nghiên cứu trên những bệnh nhân trầm cảm cho thấy chiết xuất ginkgo biloba cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm tổng số lần thức giấc vào ban đêm.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng mặc dù không có sự khác biệt đáng kể về các thông số giấc ngủ, nhưng ginkgo biloba được dung nạp tốt dựa trên các báo cáo chủ quan về chất lượng giấc ngủ của những người sử dụng.

5 Tác dụng chống lão hóa

Chiết xuất EGb761 của bạch quả có tác dụng chống oxy hóa, chống apoptosis và chống viêm. Gần đây, nó cũng đã được đề xuất là có tác dụng bảo vệ trực tiếp trên ty thể. Tác dụng của EGb761 làm cho nó trở thành một loại thuốc chống lão hóa tiềm năng. Nó giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến thoái hóa do tuổi tác.

6 Tác dụng làm đẹp

Lão hóa da là một hiện tượng sinh học phức tạp do các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động. Tiếp xúc với tia cực tím (UV) gây ra những thay đổi vật lý trên da thông qua các con đường phức tạp và cuối cùng dẫn đến việc tạo ra các loại oxy phản ứng (ROS) và tiết ra ma trận metalloproteinase (MMPs) và elastase (Demeule và cộng sự, 2000). ROS trực tiếp gây ra lão hóa da thông qua quá trình oxy hóa hủy hoại lipid, protein và DNA của da.

Chiết xuất lá của G. biloba bao gồm flavonoid (24%), terpene trilactones (6%), proanthocyanidins, axit hữu cơ và các thành phần khác. chiết xuất của G. biloba đã được báo cáo là có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Các flavonoid, chẳng hạn như quercetin và kaempferol, có thể trực tiếp dập tắt các gốc tự do. Ginkgolide A và bilobalide, có tác dụng tích cực đối với hệ collagen.

Bên c tác dụng chống lão hóa, các nghiên cứu đề xuất sử dụng bạch quả làm nguyên liệu dược mỹ phẩm và chống lão hóa.

7 Cải thiện thị lực cho bệnh nhân tiểu đường

Ginkgo biloba cũng có tác dụng tuyệt vời đối với mắt. Với khả năng tăng cường lưu thông máu trong mắt, bạch quả có liên quan đến việc cải thiện tình trạng của những người bị thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc tiểu đường.

Cả thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc tiểu đường đều là những tình trạng ảnh hưởng đến võng mạc trong mắt.

Bởi vì thảo mộc ginkgo biloba điều chỉnh lưu lượng máu và áp suất, nó có thể giúp ích cho thị lực của bạn một cách hiệu quả. Bằng cách giữ cho lưu lượng máu liên tục và nhãn áp thấp, loại thảo mộc này có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc tiểu đường, cũng như tăng cường thị lực của bạn.

Bên cạnh đó chiết xuất từ lá bạch quả giúp khối lượng tế bào beta tuyến tụy và lượng insulin trong các tế bào này tăng lên rõ rệt, nhờ đó có tác dụng chống tăng đường huyết, chống oxy hóa và hạ lipid máu do đó có thể vừa hỗ trợ điều trị tiểu đường vừa dự phòng được nhiều biến chứng khác của tiểu đường.